Tự cắt lìa bàn tay, người phụ nữ may mắn được cấp cứu và nối liền kịp thời

Tự cắt lìa bàn tay, người phụ nữ may mắn được cấp cứu và nối liền kịp thời

GĐXH – Người nhà cho biết, bệnh nhân tự cắt vào cổ tay. Sau khi được phát hiện, bệnh nhân trong tình trạng ý thức lơ mơ, chảy máu nhiều… gia đình vội đưa bà đến bệnh viện cấp cứu.


Dâu tây đang ngon bổ rẻ nhưng 3 nhóm người này được khuyến cáo không nên ănDâu tây đang ngon bổ rẻ nhưng 3 nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn

GĐXH – Các thành phần chứa trong dâu tây có thể gây dị ứng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bị dị ứng.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, viện này vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân Nguyễn T.L  (74 tuổi) được đưa vào cấp cứu trong tình trạng gần như đứt lìa gần cổ tay trái, vết thương mặt trước cổ tay kích thước 6×2 cm đứt toàn bộ động mạch trụ, động mạch quay, thần kinh giữa, thần kinh trụ, đứt toàn bộ gân gấp nông sau các ngón từ 1 đến 5.

Tự cắt lìa bàn tay, người phụ nữ may mắn được cấp cứu và nối liền kịp thời - Ảnh 1.

Bàn tay đứt lìa của bệnh nhân được nối liền sau 1 tháng nhập viện. Ảnh BVĐK tỉnh Hòa Bình

Người nhà bệnh nhân L. cho biết, bệnh nhân tự cắt vào cổ tay, không rõ thời gian xảy ra sự việc. Sau khi phát hiện bệnh nhân trong tình trạng ý thức lơ mơ, chảy máu nhiều vùng cổ tay trái, gia đình vội đưa bà đến bệnh viện.

“Trong lĩnh vực chấn thương, những vết thương này được coi như đứt lìa cổ tay trái. Bệnh nhân có nguy cơ phải cắt cụt bàn tay rất cao nếu không được nối động mạch trụ động mạch quay trong 6 giờ đầu”, bác sĩ Tuấn cho biết.

Sau 2 giờ hồi sức tích cực, bệnh nhân được hội chẩn, thống nhất chuyển mổ cấp cứu. Ca mổ kéo dài trong 4 giờ đồng hồ. Sau mổ bệnh nhân được hồi sức tích cực, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng. Sau một tuần điều trị, vết thương cổ tay trái khô liền tốt, vận động được, có cảm giác, đầu chi hồng ấm.

Cuối tuần trước, bệnh nhân đến viện kiểm tra sau 1 tháng ra viện. Bác sĩ Tuấn cho biết vết mổ bệnh nhân khô, vận động cảm giác gấp duỗi các ngón tay trái tốt.

Cơ thể có 1 trong 7 dấu hiệu này chứng tỏ gan của bạn đang "kêu cứu"Cơ thể có 1 trong 7 dấu hiệu này chứng tỏ gan của bạn đang ‘kêu cứu’

GĐXH – Gan là cơ quan đảm bảo hàng trăm hoạt động chức năng trong cơ thể, nhưng biểu hiện gan tổn thương lại rất thầm lặng và thường bị bỏ sót như như mệt mỏi, ngứa da, ăn uống không ngon, hoặc sụt cân, phù chân, vàng da vàng mắt…

Những “hot girl” đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chuẩn bị gì cho những trận đấu sắp tới

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *