TikToker Nhật Hải Biết Tuốt nói ‘Sài Gòn là nơi lý tưởng cho tội phạm hoạt động’: Sở Thông tin – Truyền thông vào cuộc

Cơ quan chức năng cũng đã hành động sau khi xuất hiện đoạn clip phản cảm của một nam nói về Sài Gòn.

Mới đây, một nam TikToker với nickname “” với hơn 900k lượt theo dõi và 30,5 triệu lượt thích đã có content gây tranh cãi. Cụ thể, nam TikToker khẳng định Sài Gòn “trộm cắp nhiều là do văn hóa” và rằng ” Sài Gòn là nơi lý tưởng cho tội phạm hoạt động”.

Đoạn clip của thanh niên này thu hút sự tranh cãi cực lớn với mấy trăm bình luận cũng như mấy nghìn lượt thích. Đáng nói, dù nhận về ý kiến trái chiều nhưng “Nhật Hải biết tuốt” vẫn không có động thái xóa clip.

Liên quan đến đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở thông tin Truyền thông TP HCM cho biết đã nắm thông tin về clip gây tranh cãi của TikToker nói về vụ giật bim bim và đang cho kiểm tra, đề xuất hướng xử lý (Theo Nguoiduatin).

Sự việc nghiêm trọng ở chỗ: nam thanh niên này là một TikToker nổi tiếng, do đó đoạn clip gây tranh cãi rất dễ sẽ kích động sự sâu sắc, nhất là đối với giới trẻ. Chưa kể, không ai dám chắc hành động trong clip được lấy làm ví dụ (giật bim bim) có yếu tố dàn dựng hay không. Tức là, nếu hành động trong đó là dàn dựng, cơn bão “phẫn nộ” sẽ càng bùng nổ dữ dội.

TikToker Nhật Hải Biết Tuốt nói 'Sài Gòn là nơi lý tưởng cho tội phạm hoạt động': Sở Thông tin - Truyền thông vào cuộc
Nam TikToker “Nhật Hải biết tuốt” và đoạn clip ví dụ cho content gây tranh cãi

Đây không phải lần đầu tiên các TikToker tạo dựng content phản cảm để thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, phân biệt vùng miền là một vấn nạn nhạy cảm cũng như đang vô cùng nhức nhối đã tồn tại âm ỉ trong lòng người dân Việt Nam. Ngoài ra, những nội dung như của thanh niên này làm hoàn toàn có thể trở thành những công cụ của các phần tử chống phá, muốn gây rối trật tự trị an của Việt Nam.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *