TikTok phát triển nền tảng chia sẻ ảnh, cạnh tranh với Instagram

, nhà “đương kim vô địch” về video ngắn, có vẻ đang khám phá con đường mới – chia sẻ ảnh, thông qua một ứng dụng tên ”TikTok Photos”.

TikTok thống trị thị trường video dạng ngắn từ lâu. Các nền tảng khác như Instagram và YouTube đã sao chép ý tưởng nội dung video dạng ngắn như vậy và tích hợp loại nội dung này vào ứng dụng chính của họ với tên gọi Reels và Shorts. Giờ đây, có vẻ như TikTok đang cố gắng sao chép Instagram, và sẽ sớm ra mắt nền tảng chia sẻ ảnh của riêng mình.

TikTok phát triển nền tảng chia sẻ ảnh, cạnh tranh với Instagram
Sẽ rất thú vị khi xem “TikTok Photos” phù hợp như thế nào với bối c truyền thông xã hội, và liệu nó có thể thách thức sự thống trị của Instagram trong thế giới chia sẻ ảnh hay không. (Ảnh: SHUTTERSTOCK ENTERPRISE)

Cụ thể, mới đây một nhà nghiên cứu công nghệ có tài khoản X là @AssembleDebug đã giải mã lập trình bản cập nhật TikTok mới nhất thì phát hiện ra dòng mã ẩn, gợi ý về một ứng dụng mới có tên là “TikTok Photos”.

Theo @AssembleDebug, “TikTok Photos” gợi ý một nền tảng chuyên dụng độc lập để chia sẻ ảnh, mang lại trải nghiệm tự nhiên hơn cho người dùng để “tiếp cận những người có cùng chí hướng thích chụp và chia sẻ ảnh”, có khả năng kết nối người dùng với các cộng đồng chia sẻ ảnh.

TikTok phát triển nền tảng chia sẻ ảnh, cạnh tranh với Instagram - 1

Biểu tượng bị rò rỉ cho thấy, thiết kế logo ứng dụng mới phù hợp với bảng màu truyền thống của ứng dụng TikTok ban đầu. (Ảnh: AssembleDebug)

Về mặt trực quan, biểu tượng bị rò rỉ cho thấy thiết kế logo ứng dụng mới phù hợp với bảng màu truyền thống của ứng dụng TikTok ban đầu, gợi ý giao diện quen thuộc cho người dùng hiện tại. Mặc dù vẫn chưa rõ ngày ra mắt chính xác và tính khả dụng của ứng dụng này trong khu vực nào, nhưng đoạn mã bị rò rỉ cho thấy, “TikTok Photos” sẽ “sắp ra mắt” cho các thiết bị Android và iOS. Liệu có một phiên bản web sẽ theo sau hay không thì vẫn phải chờ xem.

Đột phá tiềm năng này vào lĩnh vực chia sẻ ảnh đánh dấu một bước phát triển thú vị của TikTok. Sẽ rất thú vị khi xem “TikTok Photos” phù hợp như thế nào với bối cảnh truyền thông xã hội, và liệu nó có thể thách thức sự thống trị của Instagram trong thế giới chia sẻ ảnh hay không.

Theo Huỳnh Dũng (VTV News)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *