Cô gái 26 tuổi thường xuyên ăn một loại ngũ cốc để giảm cân, ngờ đâu đi khám bác sĩ báo vòng 1 có bệnh

avatar1679318919105 1679318919266660152656

Vòng 1 của nữ giới là một khu vực rất nhạy cảm đối với các chị em. Tuy nhiên, nếu không chú ý chăm sóc cơ quan này thường xuyên thì rất dễ gây tổn thương cho vòng 1 theo thời gian.

Một cô gái họ Vu (26 tuổi) đến từ tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) gần đây đã chia sẻ về trường hợp mắc bệnh ở vòng 1 của mình trên trang Sohu. Theo đó, cô Vu cho biết mình đã chọn được ngày diễn ra sự kiện trọng đại nhất đời mình và chỉ còn 4 tháng nữa là tới ngày này. Nhưng khi soi vào gương, cô chợt nhận ra thân hình của mình quá nhiều mỡ nên sau đó đã hạ quyết tâm phải giảm cân ngay lập tức.

Cô gái 26 tuổi thường xuyên ăn một loại ngũ cốc để giảm cân, ngờ đâu đi khám bác sĩ báo vòng 1 có bệnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kể từ khi cô Vu quyết định giảm cân, cô đã ngừng ăn những thực phẩm giàu calo và thay thế bằng ngũ cốc thô mua trên mạng. Trước khi ăn, cô cũng tính toán cẩn thận lượng calo mà mình sẽ nạp vào cơ thể. Sau 2 tháng kiên trì ăn uống, cô Vu đã nhận thấy vóc dáng của mình có sự cải thiện đôi chút. Nhưng bên cạnh đó, cô cũng cảm thấy cơ thể mình yếu đuối hơn trước, đặc biệt là những cơn đau bất thường ở xung quanh ngực. Lúc này, cô Vu chỉ đơn giản nghĩ rằng có thể do vừa trải qua kỳ “đèn đỏ” nên không để tâm quá nhiều. Mãi cho đến vài ngày sau, các triệu chứng vẫn không thuyên giảm chút nào và cô Vu quyết định tới bệnh viện để kiểm tra. Sau khi thực hiện một loạt các xét nghiệm, cô Vu bất ngờ khi bác sĩ thông báo vòng 1 của cô có vấn đề. 

Ăn thường xuyên loại ngũ cốc này gây hại vòng 1 nhưng đáng tiếc nhiều người lại chẳng hay

Khi tìm hiểu về nguyên nhân khiến cô Vu mắc bệnh ở vòng 1, bác sĩ nhận ra xuất phát từ việc trước đó cô quá béo nên đột ngột giảm cân gây rối loạn nội tiết. Bên cạnh đó, những loại ngũ cốc mà cô thường mua về nhà ăn cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Được biết, căn bếp nhà cô Vu khá kín, từ khi mua ngũ cốc thô về, cô thường rửa sẵn rồi phơi khô ở một góc bếp cho tiện. Tuy nhiên, các loại ngũ cốc thô nếu không được cất kỹ và bảo quản kỹ sau khi rửa có thể bị ảnh hưởng từ môi trường, dễ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Hậu quả là dễ sản sinh ra độc tố aflatoxin do môi trường ẩm mốc kéo dài, khi ăn vào có thể gây kích thích estrogen và làm tổn thương mô vú, gây ra các bệnh lý ở tuyến vú.

Cô gái 26 tuổi thường xuyên ăn một loại ngũ cốc để giảm cân, ngờ đâu đi khám bác sĩ báo vòng 1 có bệnh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngoài ngũ cốc bị ẩm mốc, có 2 loại thịt cũng nên hạn chế ăn để phòng ngừa nguy cơ vòng 1 bị tổn thương

1. Thịt hun khói và thịt chiên rán

Trong quá trình hun khói, nướng hay chiên rán, thực phẩm sẽ được trải qua các phản ứng hóa học do nhiệt độ cao và dễ sinh ra các chất gây bệnh nếu thịt bị cháy sém. Điều này vô tình trở thành nguy cơ gây bệnh ở vòng 1 và ăn thường xuyên còn có thể làm tăng cân mất kiểm soát.

Cô gái 26 tuổi thường xuyên ăn một loại ngũ cốc để giảm cân, ngờ đâu đi khám bác sĩ báo vòng 1 có bệnh - Ảnh 3.

2. Thịt đã qua chế biến

Các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt xông khói… không chỉ chứa nhiều calo và chất béo mà còn chứa nhiều chất bảo quản và phẩm màu. Việc ăn nhiều có thể gây bệnh ở vòng 1 và bệnh đường ruột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *