Cô chủ tiệm vàng hot nhất TikTok: Vào nghề từ 12 tuổi, nổi tiếng với loạt clip bật mí ‘bí mật vàng’ triệu view

Chính vì những những chia sẻ thú vị, cách nói chuyện khéo léo cùng nhan sắc nổi bật, mỗi clip cô nàng chia sẻ đều thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Nổi tiếng với kênh TikTok “” sở hữu 260 nghìn lượt follow và 5 triệu lượt like, cô nàng không chỉ có nhan sắc xinh xắn ngọt ngào mà còn thu hút người xem bởi những chia sẻ về cách mua bán, tính toán, định lượng… tất cả mọi thứ liên quan đến vàng. Những điều tưởng chừng là bí mật trong nghề cũng được cô bật mí một cách khéo léo, cuốn hút.

Đơn cử như clip “Bí mật kiềng cổ” (12,6M views) và “Tủ đựng vàng” (7,5M views) mà Dung chia sẻ đều có độ phủ sóng mạnh mẽ trên mạng xã hội. Chính vì những những chia sẻ thú vị và hấp dẫn cùng cách nói chuyện khéo léo và nhan sắc xinh xắn mà mỗi clip cô nàng chia sẻ đều thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Cô chủ tiệm vàng hot nhất TikTok: Vào nghề từ 12 tuổi, nổi tiếng với loạt clip bật mí 'bí mật vàng' triệu view

Cô chủ tiệm vàng hot nhất TikTok: Vào nghề từ 12 tuổi, nổi tiếng với loạt clip bật mí 'bí mật vàng' triệu view - 1

Kênh TikTok của cô nàng “Dung Bán Vàng” thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Mỗi clip có tới vài trăm ngàn thậm chí gần 1 triệu lượt xem.

“Dung Bán Vàng” sinh năm 1996. Ngoài kênh TikTok “Dung Bán Vàng”, Dung còn có một của hàng kinh doanh thời trang tại Sài Gòn. Hiện tại cô thường xuyên di chuyển giữa Sài Gòn và quê nhà để phụ giúp gia đình, học nghề làm vàng và duy trì hoạt động kinh doanh của mình.

Dung chia sẻ, cô bắt đầu kinh doanh từ năm thứ 3 Đại Học, từ buôn bán online đến giờ Dung đã có một cửa hàng thời trang tại Quận 3. Những mùa cao điểm và cần chuẩn bị cho bô sưu tập mới thì cô tập trung ở Sài Gòn. Ngoài ra sẽ là thời gian rảnh, cô viết kịch bản và về quê để phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình.

Cô chủ tiệm vàng hot nhất TikTok: Vào nghề từ 12 tuổi, nổi tiếng với loạt clip bật mí 'bí mật vàng' triệu view - 2

Vào nghề từ năm 12 tuổi và “viên gạch” đầu tiên giúp viral nghề kinh doanh vàng

Ý tưởng về việc xây dựng kênh đến với cô từ nhiều năm trước, khi TikTok ở Việt Nam vừa rộ lên nhưng do công việc quá bận rộn, đến giữa năm 2023 cô mới bắt đầu tìm hiểu nhiều và chuẩn bị để xây dựng kênh. Qua một thời gian suy nghĩ và tìm hiểu, cô chọn lĩnh vực “vàng” để làm tiền đề.

“Mảng này ở TikTok thời gian trước vẫn là một ngách nhỏ và mới, chưa có ai thực sự được điểm mặt đặt tên, còn nhiều cơ hội và câu chuyện để khai thác. Dung quyết định đặt viên gạch đầu tiên của bản thân với ngành vàng. Sau một thời gian tìm hiểu, mình bắt đầu quay clip đầu tiên, cũng may mắn là các clips của “Dung Bán Vàng” nhanh chóng viral. Để gọi là hotgirl hay nổi tiếng thì Dung thật sự không dám, mình thấy bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn”- Dung bộc bạch.

“Dung Bán Vàng” chia sẻ, từ năm 12 tuổi cô đã phụ gia đình trong công việc kinh doanh vàng. “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”, hồi ấy cô phụ trông tiệm vàng khi cha mẹ cô đi ăn cơm, đứng bên cạnh trông khách, học cách tính tiền lãi… Lớn hơn chút thì cô phụ dọn đồ, làm vệ sinh vàng. Sau đó, Dung bắt đầu học phân loại vàng, kiểm kê vàng, tính tiền… Vững được các kiến thức về vàng, cô bắt đầu đứng bán, thu đổi vàng cũ – mới.

“Nhìn lại chặng đường học nghề vàng của Dung cũng đến 15 năm. Ở thời điểm hiện tại, riêng về mặt kinh doanh, đứng thu mua và bán vàng, Dung tự tin 90% mình có thể làm tốt. Nhưng về mặt chế tác, Dung vẫn đang trên con đường học hỏi thêm” – Dung chia sẻ.

Cô chủ tiệm vàng hot nhất TikTok: Vào nghề từ 12 tuổi, nổi tiếng với loạt clip bật mí 'bí mật vàng' triệu view - 3

Cô chủ tiệm vàng hot nhất TikTok: Vào nghề từ 12 tuổi, nổi tiếng với loạt clip bật mí 'bí mật vàng' triệu view - 4

Khi nói về công việc kinh doanh của gia đình, Dung chia sẻ, cha mẹ cô bắt đầu mở cửa hàng và kinh doanh từ năm 1994 đến nay cũng được 30 năm. Vàng là một ngành vừa cũ vừa mới. Cũ với doanh nghiệp làm vàng và mới với khách hàng hay những người chưa bao giờ tiếp xúc với vàng.

“Đối với cha mẹ Dung mà nói, việc làm một kênh TikTok để nói về vàng rất hay nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, nhìn vào những điều mà mình làm trước đó, thành quả mà Dung tạo ra đã trở thành tiền đề để cha mẹ tin tưởng và ủng hộ cho các quyết định của mình sau này”- Dung tâm sự.

Cô đã phải giải thích rõ ràng một lượt và đảm bảo với cha mẹ rằng sẽ phải hạn chế thấp nhất rủi ro đồng thời đem lại một sự phát triển lớn hơn trong tương lai cho bản thân lẫn việc kinh doanh của gia đình.

Cô chủ tiệm vàng hot nhất TikTok: Vào nghề từ 12 tuổi, nổi tiếng với loạt clip bật mí 'bí mật vàng' triệu view - 5

Cô chủ tiệm vàng hot nhất TikTok: Vào nghề từ 12 tuổi, nổi tiếng với loạt clip bật mí 'bí mật vàng' triệu view - 6

“Chỉ khó ở mấy đoạn quay clip cần phải có sự xuất hiện của cha, cũng ngại ống kính lắm mà vì con gái nên gồng để làm cho thật trọn vẹn và kết quả là mọi người xem clip thường chê cha cọc mà đâu ai biết đằng sau nét cọc đó là cha mình phải nhịn cười từ đầu tới cuối”- Dung chia sẻ.

Hot-girl ngành Luật, kinh doanh riêng từ sớm nhưng với vàng vẫn… “lấn cấn” như thường

Bất cứ lĩnh vực nào khi làm cũng có những khó khăn riêng. Về vàng thì vì tính chất đặc thù của ngành luôn được quản lí chặt chẽ bởi pháp luật nên sẽ càng khó hơn. “Dung Bán Vàng” chia sẻ, bản thân học ngành Luật nên đối với cô đây không phải là vấn đề quá khó nhằng, đặc biệt việc kinh doanh của gia đình từ trước đến nay luôn tuân thủ đủ và đúng các quy định của pháp luật.

Cô chủ tiệm vàng hot nhất TikTok: Vào nghề từ 12 tuổi, nổi tiếng với loạt clip bật mí 'bí mật vàng' triệu view - 7

Truớc khi lên bất cứ nội dung gì, cô đều tìm hiểu kĩ các khía cạnh để tránh xảy ra vấn đề không đáng có. Mặc dù là vậy, gần đây Dung cũng gặp một tình huống bất ngờ mà cô chưa bao giờ chia sẻ trước đó.

“Cụ thể là có một clip sau khi mình chia sẻ lên các nền tảng thì qua ngày hôm sau, có hai người phụ nữ đến nhà Dung và yêu cầu gỡ clip xuống với lí do là trong clip có sự xuất hiện của họ và họ không chấp nhận điều đó, ngoài ra nội dung trong clip sẽ khiến họ bị hiểu lầm và gây ảnh hưởng xấu đến danh dự của họ.

Nhận thấy tìm nghiêm trọng của vấn đề, mình đã xin phép xem lại clip để xác minh. Clip đúng là có xuất hiện nhưng chỉ thấy bóng lưng lướt qua trong chưa đầy một giây. Hình ảnh đó thì không thể xác minh danh tính và không thể gây thiệt hại nghiêm trọng về danh dự như hai người phụ nữ trên đã nói.

Hai bên đã ngồi xuống trao đổi và giải quyết được êm đềm nhưng đây cũng là một bài học để mình có thể hoàn thiện hơn về sau. Thực sự dù đã tìm hiểu về pháp luật trước đó và tránh quay mặt khách hàng nhưng đôi lúc cũng sẽ xảy ra các tình huống khá lấn cấn như vậy” – Dung kể lại.

Lướt một vòng qua kênh TikTok “Dung Bán Vàng”, ngoài những lời tâm sự về công việc bán vàng của bản thân và gia đình, người xem có thể hiểu thêm về những kiến thức cơ bản về giá vàng, cách tính toán, cách mua bán, lựa chọn đầu tư vàng… qua cách giải thích rất dễ hiểu của cô.

Theo Mai Ami (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *