Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà không phải là người đẹp đầu tiên của xứ Thanh (Thanh Hóa) chạm tay tới vương miện. Trước cô 7 năm, Nguyễn Thị Ngọc Anh đã đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013.

  Nguyễn Thị Ngọc Anh (sinh năm 1993), đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013 khi tròn 20 tuổi. Thời điểm đó cô đang là sinh viên của trường Đại học Mở Hà Nội. Cô cao 1,69m với các chỉ số hình thể là 84-60-89. 

Empty

Nguyễn Thị Ngọc Anh thời điểm đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013.

Ngay từ vòng Bán kết phía Bắc, cô gái đến từ xứ Thanh này đã khá nổi bật và được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu cuộc thi năm đó. Dù không phải là thí sinh có chiều cao quá ấn tượng nhưng Ngọc Anh lại toát lên vẻ đẹp dịu dàng, phúc hậu, mái tóc dài đen bóng cùng nụ cười rạng rỡ.

Ngọc Anh cũng đã có phần trình diễn ấn tượng trong phần thi trang phục truyền thống khi mặc một chiếc áo dài, đội mấn có họa tiết hoa sen.

Sau khi đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013, Ngọc Anh tích cực tham gia nhiều chương trình thiện nguyện ở nhiều vùng miền đất nước. Tuy nhiên, người đẹp không quá mặn mà với làng giải trí. Cô sống khá khép kín và “mất tích” sau 7 năm đăng quang.

Phần trình diễn áo tắm của Ngọc Anh trong Chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013.

Phần trình diễn áo tắm của Ngọc Anh trong Chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013.

Nói về lý do khép kín bản thân, Ngọc Anh cho biết: “Tôi chưa bao giờ đặt mục tiêu là mình phải trở nên nổi bật trong làng giải trí hay một cái gì đó tương tự. Thời gian nào sắp xếp được hoặc tính chất sự kiện phù hợp, tôi mới đồng ý tham gia. Do vậy, dù bất cứ thời điểm nào, tôi cũng không cảm thấy áp lực cạnh tranh”.

Ngoài ra người đẹp còn khẳng định bản thân tham gia cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam chỉ để “tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tài năng, trí tuệ tâm hồn, kết chặt tình đoàn kết dân tộc. Nói cách khác, tôi không nghĩ đăng quang xong là mình đã đặt chân vào showbiz”. Cô cũng cho biết Hoa hậu là một danh hiệu chứ không phải là nghề để kiếm sống.

Vì vậy trong suốt 7 năm sau đăng quang, ngoài việc học và đi từ thiện, cô không tham gia một công việc nào trong làng giải trí. Hiện tại, theo dõi trang cá nhân người đẹp có cuộc sống bình yên, không thiết tha những hoạt động của giới showbiz. 

Nhan sắc của Hoa hậu Ngọc Anh sau nhiều năm đăng quang.

Nhan sắc của Hoa hậu Ngọc Anh sau nhiều năm đăng quang.

“So với những người đẹp, hoa hậu khác, có vẻ như tôi hợp làm một người…bình thường hơn. Tôi thích cuộc sống khép kín và bình yên của mình. Hiện nay sau khi tốt nghiệp đại học tôi chỉ tập trung kinh doanh lĩnh vực xây dựng”, Ngọc Anh chia sẻ. 

Trong số các Hoa hậu trưởng thành từ cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, Ngọc Anh được xem là người đẹp gây ấn tượng nhất với gương mặt dịu dàng, nữ tính và mái tóc đen dài chạm hông không ai có được. Cô sở hữu làn da trắng không tì vết cùng những đường nét thanh tú của đôi lông mày và chiếc mũi cao tự nhiên. Ngọc Anh được đánh giá là người đẹp có gương mặt mộc thu hút.

Empty

 

Empty

Hình ảnh của Hoa hậu Ngọc Anh ở thời điểm hiện tại.

Thời gian gần đây, cô xuất hiện với mái tóc đã cắt ngắn và được tạo kiểu hiện đại. Dẫu vậy, những đường nét nhan sắc từng “đi vào lòng người” ở người đẹp xứ Thanh vẫn không đổi thay là mấy.

Tuy không quá nổi bật trên truyền thông nhưng với những người yêu mến nhan sắc xứ Thanh, Ngọc Anh vẫn là Hoa hậu đầu tiên của vùng đất này.


Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY