Quan hệ tình dục đều đặn mỗi ngày có phải tiêu chuẩn ‘vàng’?

Quan hệ tình dục đều đặn có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng quan hệ tình dục hằng ngày có phải tiêu chuẩn ‘vàng’ cho mọi cặp đôi? Dưới đây là câu trả lời chi tiết.

Tình dục được chứng minh là một biện pháp giảm căng thẳng, giúp cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức. Có nhiều thông tin cho rằng quan hệ tình dục đều đặn mỗi ngày là rất tốt cho sức khỏe, giống như tiêu chuẩn ‘vàng’ của một cặp đôi. Thực tế, có những giai đoạn trong cuộc sống mà trong đó, bạn sẽ quan hệ tình dục thường xuyên hơn, ví dụ như thời kỳ đầu của các mối tình hoặc ‘giai đoạn trăng mật’ của các cặp vợ chồng mới cưới.

Trong các giai đoạn này, các cặp đôi có thể quan hệ tình dục nhiều nhất là ba đến bốn lần một ngày, theo một bài viết trên chuyên trang y tế của Mỹ Medicinnet.

Quan hệ tình dục đều đặn mỗi ngày có phải tiêu chuẩn ‘vàng’?

Các cặp đôi cũng có thể quan hệ nhiều lần trong ngày khi họ đang có kế hoạch sinh con và muốn tăng cơ hội thụ thai.

Quan hệ tình dục, đặc biệt là với nhiều bạn tình, có khả năng khiến bạn mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs), bên cạnh việc mang thai ngoài ý muốn. Do đó, bất kể bạn quan hệ tình dục bao nhiêu lần một ngày, điều quan trọng là phải sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su và thuốc tránh thai…

Lợi ích của quan hệ tình dục

Tình dục không chỉ khiến bạn cảm thấy hưng phấn mà còn tốt cho sức khỏe về lâu dài. Các bác sĩ khuyến cáo quan hệ tình dục thường xuyên vì ‘chuyện ấy’ có một số lợi ích sức khỏe như sau:

– Cải thiện ham muốn tình dục

– Tăng khả năng bôi trơn âm đạo

– Cải thiện kiểm soát bàng quang ở phụ nữ

– Cải thiện hệ thống miễn dịch

– Hỗ trợ giảm cân

– Giảm huyết áp

– Giảm nguy cơ đau tim

– Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

– Cải thiện giấc ngủ

– Trí nhớ tốt hơn

– Giảm đau

– Giảm stress

Quan hệ tình dục đều đặn mỗi ngày có phải tiêu chuẩn ‘vàng’? - 1
Tình dục không chỉ khiến bạn cảm thấy hưng phấn mà còn tốt cho sức khỏe về lâu dài. (Ảnh minh họa)

Có nhất thiết phải quan hệ tình dục hằng ngày không?

Tình dục không chỉ đáp ứng nhu cầu thể chất của một người mà còn thiết lập một kết nối tình cảm giữa hai người trong một mối quan hệ. Yếu tố kết nối cảm xúc quan trọng đối với phụ nữ hơn nam giới.

Tình dục thực sự đi kèm với nhiều lợi ích nhưng điều đó không có nghĩa bạn phải làm ‘chuyện ấy’ hằng ngày. Tần suất quan hệ tình dục khác nhau ở mỗi người và bạn hoàn toàn có thể chọn số lần mà bạn (cũng như người ấy của bạn) cảm thấy phù hợp nhất.

Không phải lúc nào cả hai người đều muốn quan hệ tình dục cùng một lúc. Và cũng không phải cả hai người đều có ham muốn như nhau.

Tình dục có thể không ổn khi:

– Người ấy không muốn quan hệ tình dục (do mệt mỏi hoặc ốm yếu).

– Tình dục trở thành một sự can thiệp lớn trong công việc và cuộc sống.

– Quan hệ tình dục quá nhiều khiến bạn quên mất trách nhiệm gia đình hoặc tài chính.

– Quan hệ tình dục quá nhiều gây viêm nhiễm hoặc kích ứng vùng kín.

Bạn nên thoải mái nói chuyện với đối phương về nhu cầu hiện tại của mình để hai người có thể giải quyết vấn đề. Rốt cuộc, tình dục không phải là cách duy nhất để trải nghiệm sự gần gũi về thể xác. Đôi khi, ngay cả nụ hôn và âu yếm cũng có thể bù đắp cho tình dục.

Nếu các vấn đề tình dục cản trở mối quan hệ của bạn, bạn luôn có thể hỏi ý kiến chuyên gia: các bác sĩ hoặc nhà trị liệu tình dục…

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *