Shelley Bishop (29 tuổi, Australia) đã thành công giảm 45 kg nhờ chương trình tập luyện và dinh dưỡng của riêng mình.

 Bí quyết nào đã giúp Shelley Bishop giảm thành công 45 kg? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Empty

 

Theo Bishop chia sẻ, trước đây cô nặng tới 110 kg do lối sống thường xuyên thức khuya, ăn thực phẩm tiện lợi, rẻ tiền như mì ống, burger, puzza và lười tập thể dục. 

“Tăng cân là một quá trình diễn ra từ từ và bạn không nhận ra mình đã nặng nề cỡ nào cho đến khi bạn giảm cân. Nhìn lại những bức ảnh cũ, tôi không thể tin được mình đã từng trông như thế nào và thiếu khỏe mạnh ra sao.”

Empty

 

Mãi đến 2 năm trước, có một phòng gym mới mở cửa ngoài tòa nhà căn hộ của cô, cho mọi người được tập thử trong vòng 1 tuần.

“Tôi không có lý do nào để từ chối”, cô nói. “Tôi vào đó mà không biết làm gì, nhưng dần dần tôi bắt đầu tập theo các video trên mạng hoặc quan sát mọi người trong phòng tập.”

Empty

 

“Tôi từng nghĩ mình phải chạy và nhịn ăn để giảm cân, nhưng thay vào đó tôi phát hiện các bài tập tăng cường sức mạnh vừa thú vị, vừa hiệu quả.”

Các bài tập của Bishop gồm bài tập cho thân trên, thân dưới và nâng tạ. 

Bishop cho biết 8 tháng đầu tiên là dễ dàng nhất vì mỡ chuyển thành cơ, và vài tháng cuối là khó khăn nhất vì khó để có cơ nạc hơn.

Sự cống hiến và nỗ lực đã được đền đáp khi Shelley giảm được 30 kg đầu tiên một cách tự nhiên, sau đó cô tìm đến một chuyên gia dinh dưỡng để xin lời khuyên sau khi đạt đến mốc này.

Empty

 

Chế độ tập luyện của Shelley Bishop:

Thân dưới (với tạ dumbbell hoặc kettlebell)

Walking lunges – 4 x 20

Goblet Squat – 4 x 16

Calf raises – 4 x 20

RDL – 4 x 12

Bulgarian split squat – 4 x 12

Thân trên (với tạ dumbbells hoặc máy)

Shoulder press – 4 x 12

Bicep hammer curls – 4 x 16

Lateral raise – 4 x 16

Tricep kickback – 4 x 10

Bent over row – 4 x 12

Shelley cho biết cô bắt đầu nhận thấy sự khác biệt rất lớn khi bắt đầu cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng những loại thực phẩm giàu năng lượng và bổ dưỡng.

Empty

 

“Chế độ ăn uống của tôi đã thay đổi hoàn toàn, và tôi đang ăn một chế độ ăn giàu protein, nhiều carb và nhiều rau.”

Bishop cho biết trong quá trình giảm cân, cô đã hiểu được tầm quan trọng của việc ăn đúng loại carb, ví dụ như gạo lứt, yến mạch, bánh mì nguyên cám.

Empty

 

6 bữa nhỏ một ngày của Shelley Bishop

“Mọi người không nhận ra tầm quan trọng của việc ăn đúng loại thực phẩm, nhất là khi giảm cân. 

Hiện nay tôi thường chuẩn bị thịt gà, khoai lang và trứng vào đầu tuần để kết hợp với các bữa ăn.

Thay vì ăn 3 bữa lớn một ngày, tôi ăn thành 6 bữa nhỏ để đảm bảo luôn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.”

Empty

 

Bishop cho biết điều quan trọng nhất là tìm ra được bạn thích ăn gì, làm gì để giảm cân và phương pháp nào phù hợp, hiệu quả nhất với lối sống của bạn.

Tháng 8 vừa qua, Bishop đã chia sẻ những bức ảnh trước và sau khi giảm cân của mình trên diễn đàn Reddit. Những bức ảnh nhận được hơn 10.000 lượt thích chỉ trong 24 giờ.

Shelley cho biết cô rất ngạc nhiên khi rất nhiều người háo hức muốn biết cô đã làm thế nào để giảm được nhiều cân đến vậy. Cô đã nhận được hơn 200 tin nhắn chỉ qua một đêm.

Sau khi nhận được những phản hồi tích cực, cô ấy đã bắt đầu xây dựng một trang Instagram của mình với tên Shred with Shelley (Giảm cân cùng Shelley) để chia sẻ hành trình của mình và truyền cảm hứng cho những ai đang cần giảm cân.


Nguồn: giadinhmoi.vn

LEAVE A REPLY