Chắc hẳn nhiều người đã nghe câu ‘hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày’. Liệu nguyên tắc này có thực sự giúp bạn giảm cân?

1. Nghiên cứu

Một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Journal Obesity đã tìm cách chứng thực điều này. 93 người phụ nữ bị béo phì và mắc hội chứng chuyển hóa đã được cung cấp chế độ ăn 1400 calo trong 12 tuần.

Những người tham gia được chia thành 2 nhóm, một nhóm ăn 700 calo vào bữa sáng, 500 calo vào bữa trưa và 200 calo vào bữa tối.

Empty

 

Nhóm còn lại thì ngược lại, 200 calo vào bữa sáng, 500 calo vào bữa trưa và 700 calo vào bữa tối.

2. Kết quả

Kết quả, cả hai nhóm đều giảm được cân, tuy nhiên những người ăn sáng nhiều giảm được nhiều cân hơn rõ rệt và vòng eo thu nhỏ hơn hẳn những người ăn tối nhiều.

Empty

 

Tuy nhiên, hãy cân nhắc nếu bạn dự định ăn sáng nhiều. Nghiên cứu này chỉ được tiến hành trong 12 tuần với số người tham gia hạn chế.Các nhà nghiên cứu chỉ nghiên cứu trên những người phụ nữ mắc hội chứng chuyển hóa, không có những người phụ nữ chỉ đơn thuần muốn giảm cân.

 Hơn thế nữa, chỉ ăn 1400 calo mỗi ngày có thể sẽ dẫn tới giảm cân vì đây là lượng calo ít hơn nhiều lượng chúng ta thường hấp thụ mỗi ngày.

Do đó trước khi định lên kế hoạch ăn uống như vậy, bạn cần hiểu rằng đối với nghiên cứu, mọi thứ đều được kiểm soát, nhưng chúng ta rất khó để tuân theo ở ngoài đờit hật.

Hãy ăn nhiều trái cây, rau xanh và nhớ rằng bỏ bữa không bao giờ là lựa chọn giảm cân lành mạnh.

3. Kết luận

Empty

 

Để giảm cân vững bền và lành mạnh, tốt nhất bạn nên ăn uống sạch và lành mạnh kết hợp tập luyện thường xuyên.

Với những người mắc hội chứng chuyển hóa, cần đảm bảo bữa ăn không có lượng carb quá cao và kết hợp đầy đủ protein, chất béo trong bữa ăn.


Nguồn: giadinhmoi.vn

LEAVE A REPLY