Liệu việc detox da cơ thể có phức tạp, tốn nhiều thời gian và không cần ưu tiên như chúng ta vẫn nghĩ?

 Nhiều năm gần đây, phương thức làm đẹp từ detox chưa bao giờ ngưng thịnh hành. Nhưng khi được hỏi, đa số phụ nữ hiện đại đều dừng lại ở thói quen detox cho da mặt hoặc thải độc cho cơ thể. Chị Ngân (30 tuổi, nhân viên kế toán, Hà Nội) chia sẻ “Mình hay làm nước ép rau củ, trái cây uống detox theo các công thức trên mạng để thải độc, quan trọng là cơ thể mình sạch, rồi chăm dưỡng nữa là da đẹp ấy mà”.

Còn chị Thu Hoa (34 tuổi, nội trợ, TP.HCM) – một người tự nhận là “nghiện” chăm sóc da lại cho biết, cứ nhắc đến detox là chị nghĩ ngay đến mặt, đến mask sủi bọt, đến các liệu trình thanh tẩy thần thánh ở spa vì đây là “mặt tiền”, diện tích lại nhỏ, dễ kiểm soát, dễ xử lý, “còn da cơ thể muốn detox chắc phải tẩy tế bào chết ít nhất 1 tiếng đồng hồ dù là ở nhà hay ra tiệm, nghĩ đến thôi là đã thấy lười rồi”.

Nhưng sự thực là…

Empty

 

Môi trường càng ít trong lành, làn da càng kém khoẻ mạnh

Da cơ thể chiếm diện tích lớn nhất, và là hàng rào đầu tiên bảo vệ chúng ta trước những tác động xấu của môi trường. Thực tế, làn da có một cơ chế tự nhiên để duy trì độ ẩm hay loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, ví dụ như “đổ mồ hôi”.

Empty

 

Tuy vậy, khí hậu ngày càng khắc nghiệt và mức thang ô nhiễm, tác động của vi khuẩn ngày càng tăng vọt làm phá vỡ sự cân bằng này, khiến da trở nên mong manh hơn. Ở những hàng rào da không được nguyên vẹn do các bệnh lý tại da, bụi mịn PM2.5 có thể xâm nhập qua da sau khoảng 6 giờ tiếp xúc.

Như vậy, khi hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, các chức năng mà nó đảm nhận để bảo vệ cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vi sinh vật gây hại, các dị nguyên từ môi trường, các hạt bụi mịn có thể tấn công vào các lớp da ở bên dưới, kích hoạt các phản ứng miễn dịch gây đáp ứng viêm tại chỗ hoặc toàn thân.

Hàng loạt dấu hiệu bất ổn của làn da như xỉn màu, mẩn ngứa, dễ nổi mụn… là kết quả của quá trình “ngấm đòn” mà da đang cố nói cho bạn nghe. Thay vì để da mệt mỏi và yếu dần, hãy tặng một liệu pháp detox nhanh – gọn mà hiệu quả để giải cứu làn da tức thì.

Detox da cơ thể đúng cách: đơn giản chỉ là làm sạch sâu

Cũng tương tự như việc thanh lọc cơ thể là “làm sạch” từ bên trong, thì detox cho làn da cũng chính là bước làm sạch sâu toàn diện.

Khác với việc chỉ tắm sạch bề mặt như hầu hết chúng ta thường làm, làm sạch sâu là tiến sâu hơn vào các lỗ chân lông, lấy sạch đi các lớp bụi mịn siêu nhỏ, hay vi khuẩn ẩn nấp, giúp da thông thoáng thực sự.

Độ sạch sâu khó được thể hiện rõ mồn một trên bề mặt chỉ bằng cách nhìn hay chạm, mà cần đến cảm nhận độ khỏe của làn da qua từng ngày. Chỉ khi nào thật sự sạch khuẩn thì làn da mới sẵn sàng “mở lòng” đón nhận các bước dưỡng phía sau.

Empty

 

Nghe thì cảm thấy tốn quá nhiều thời gian, tâm sức bởi có những ngày dính liền với công việc, đánh rơi luôn hình tượng chỉn chu thì lấy đâu ra vài tiếng rỗi rảnh để chăm chút hay đến spa detox. Thế nhưng, nếu biết chọn mặt gửi vàng bằng những sản phẩm từ thiên nhiên thì làn da sẽ mau chóng khỏe và thoáng mịn trên từng… nanomet chỉ trong tích tắc, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Empty

 


Nguồn: afamily.vn

LEAVE A REPLY